Chào mừng bạn đến với Công Ty Tư Vấn Thuế - Kế Toán Phương Dung
ad_vnpt_giua

Bộ Tài chính tăng cường trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp quản lý nợ công

PDF.InEmail

Từ ngày 17 đến 18/10/2011 tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) và Diễn đàn Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) tổ chức Hội thảo về quản lý nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia.

Thứ trưởng Trương Chí Trung và đại diện các tổ chức đồng chủ trì Hội thảo

Đồng chủ trì Hội thảo về phía Bộ Tài chính Việt Nam có Thứ trưởng Trương Chí Trung; ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại. Đại diện Ngân hàng Thế giới có bà Keiko Santo, Giám đốc điều phối danh mục đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và ông Ugo Panizza, Phó Giám đốc Bộ phận nợ và Tài chính phát triển (UNCTAD).
Tham dự Hội thảo còn có đại diện Uỷ ban giám sát tài chính Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ Việt Nam như Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Kiểm toán Nhà nước và đại diện các tổ chức tài chính quốc tế, các cơ quan quản lý nợ quốc tế, các chuyên gia quản lý nợ trong nước và quốc tế.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết: Mục tiêu của Hội thảo nhằm chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và bài học về quản lý nợ tiên tiến từ các tổ chức tài chính quốc tế như Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế, các chuyên gia về nợ của UNCTAD và các cơ quan quản lý nợ nước ngoài, cũng như cung cấp về kỹ thuật, phương pháp, kinh nghiệm và cách thức xây dựng, tổ chức điều hành chiến lược nợ trung hạn của một số nước, như Thái Lan, In-đô-nê-xia, Bra-xin, đồng thời giới thiệu kinh nghiệm thực tiễn về quản lý rủi ro của các ngân hàng đầu tư. Thông qua cuộc Hội thảo này, có thể nói đây là cơ hội rất tốt để Bộ Tài chính có thể lắng nghe những kinh nghiệm, bài học thực tiễn, những ý kiến đóng góp, chia sẻ, và thảo luận để tìm ra được những ý tưởng hoặc giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nợ công của Việt Nam hiện nay.
Theo Thứ trưởng, Kinh tế thế giới hiện nay đang ở trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại, các yếu tố rủi ro ngày càng tăng cùng với sự hiện hữu nguy cơ suy thoái kép được cảnh báo và gắn liền thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh, cùng với viễn cảnh không sáng sủa của tình hình nợ công và thâm hụt tài khoá ở các nước phát triển (khu vực đồng Euro, Mỹ, Nhật Bản…); tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục ở mức cao, đặc biệt là các nước phát triển.. Tất cả những nét đặc trưng này của nền kinh tế thế giới dẫn đến sự cần thiết của việc phải tái cơ cấu lại nền kinh tế toàn cầu và cải cách hệ thống tài chính với việc áp dụng các tiêu chuẩn về an toàn vốn của Basel III. Việc đảm bảo tính bền vững của nợ công và giảm nợ xấu là nhưng thách thức chung đối với tất cả các nước. Đối với Việt Nam, nguồn vốn vay nợ của Chính phủ đã, đang và sẽ vẫn là nguồn tài chính quan trọng cho đầu tư phát triển nhằm thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng việc sử dụng có hiệu quả các khoản vay nợ và gắn liền vay nợ với ổn định tài khoá và đảm bảo an toàn các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô.

Toàn cảnh Hội thảo

Chương trình Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày từ 17 đến 18/10/2011, với mục tiêu nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và bài học về quản lý nợ tiên tiến từ các tổ chức tài chính quốc tế và các cơ quan quản lý nợ nước ngoài đồng thời cũng đưa ra những góp ý, nhận xét về tình hình nợ công và việc thực hiện công tác quản lý nợ của Việt Nam, những kết quả đạt được, những vấn đề còn tồn tại, thách thức và giải pháp quản lý nợ bền vững của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một hội thảo quốc tế về nợ công và nợ nước ngoài quốc gia được tổ chức tại Việt Nam với sự hiện diện đầy đủ của đại diện cộng đồng tài chính và các cơ quan quản lý nợ quốc tế và các cơ quan quản lý của Việt Nam liên quan đến lĩnh vực quản lý nợ công./.
theo tongcucthue

TIN TỨC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kinh Doanh 1 Tư vấn 1
Kinh Doanh 2 Tư vấn 2
Kinh Doanh 3 Tư vấn 3
Tổng hợp
SUPPORT1

HÌNH ẢNH CÔNG TY

DSCF0263

VIDEO NỔI BẬT

CHỨNG KHOÁN


HoSTC HaSTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

  Tỷ Giá  VNĐ

QUẢNG CÁO PHẢI

LOGO ĐỐI TÁC

BI_BI_THIEN_NGA_0310066392-01 MOI-TRUONG-XANH_0308321729 BI_BI_THANH_VAN_0310066353-01 logoDBV.com 0310362722_THANH-LOI-VIET-NAM BINH-PHU_0310186040 0310157120_PHUONG-NAM logo_gia_tuan
THANH_TRIEU__0310777124-01 logo_tien_loc logo_trung_thanh_moi logo LOGO_AE logo_lien_phat logo_kemy logo_minh_thai logo_sao_vang logo_trung_thanh logo_gia_nga logo_an_phu_quy logo_interco logo_moi_truong_sai_gon logo_thien_an logo_thinh_my logo_tuan_anh logo_thien_long LogoKhoaViet logo_hoang_quan logo_viet_vuong logo_phu_vinh logo_thanh_nguyen logo_giac_ngo logo_y_thien_dang logo-vdc logo_vnpt1 LOGO_BIGON Logo_Hop_Thanh_Danh1 logo_namkhang logo_phamvo logo_tien_gia_dat logo_VANHUNGPHAT logo_dco